Backlink là gì? – Tạo Backlink tự động cho website

Mách bạn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng

Trời se lạnh, mưa phùn mà thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi sẽ khiến dạ dày ngất ngây. Món ăn này không chỉ có nhiều dinh dưỡng mà còn cực kỳ dễ nấu.  Còn chần chờ gì nữa, cùng Trùm Phở vào bếp học cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị nhé. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có được một tô mì ngon khó cưỡng đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì vịt tiềm

Muốn nấu món mì vịt tiềm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Thông thường, cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon thì bạn nên sử dụng các nguyên liệu như: 

  • 1 con vịt xiêm
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 trái thảo quả, hoa hồi, vài miếng quế nhỏ
  • 10g nấm đông cô khô
  • 50g táo tàu đỏ
  • 50g hạt sen
  • 50g bạch quả
  • 50g kim châm khô
  • 200g mì sợi
  • Các loại gia vị như hạt nêm, xì dầu, muối, đường, dầu ăn, dầu hào, mật ong, gừng
cách nấu mì vịt tiềm
Cách nấu mì vịt tiềm cần phải có nguyên liệu đầy đủ

>>Xem ngay: Mì Tươi Người Hoa Chính Gốc HCM – 40 gram

Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon

Cách nấu mì vịt tiềm ngon cần phải có thời gian để các nguyên liệu thẩm thấu sâu vào thịt. Các bạn phải dành ít nhất khoảng 2 tiếng để chế biến món ăn đầy dinh dưỡng này. Các bước thực hiện món vịt tiềm này sẽ chia thành 3 giai đoạn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt vịt làm sạch, lấy rượu trắng và gừng đập dập chà lên bên trên bề mặt vịt để loại bỏ mùi hôi của da vịt. Tiếp tục rửa lại với nước sạch, để ráo, ướp thịt với các gia vị như: muối, đường, mật ong và một gói ngũ vị hương để tất cả ngấm đều vào trong từng thớ thịt. Thời gian để ướp thịt khoảng từ 1 – 2 tiếng, lật đều để gia vị thấm đượm.

Đối với các nguyên liệu còn lại thì làm và rửa sạch như: nấm đông cô, kim châm, bạch quả. Hãy loại bỏ các phần gốc và làm sạch, để ráo, bạn hãy đảm bảo các nguyên liệu này không có bị mềm nhũn, mốc,… Các nguyên liệu hành, tỏi, gừng thì băm nhuyễn để dùng khi đảo thịt vịt.

cách nấu mì vịt tiềm
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu đảm bảo món ăn chuẩn vị

Bước 2: Nấu vịt và nước dùng

  • Sử dụng tỏi, hành và gừng băm nhuyễn cho chảo dầu nóng, phi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều.
  • Khi thấy da vịt săn lại và có màu vàng đều thì tắt bếp,  múc vịt ra đĩa
  • Tiếp đó hãy cho vịt vừa chiên vào nồi lớn để đổ nước đun mềm. Hãy cho nước  đủ ngập miếng vịt, sau đó cho thêm các gia vị để vừa miệng khi thưởng thức.
  • Nấu đến khi sôi nồi thịt vịt thì hớt bọt nổi ở bên trên bề mặt nước. Bạn hãy vớt thật kỹ cho nước dùng để đảm bảo được trong, không nổi bọt.
  • Cùng lúc thì đem gừng đi nướng, thảo quả, hoa hồi và quế rang thơm. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trên vào một túi vải, buộc lại.Đem túi vải thả vào nồi nước dùng đang sôi trên bếp để lấy hương thơm đặc trưng của món ăn mì vịt tiềm. Đây được xem là bí quyết của cách nấu mì vịt tiềm mà bạn không nên bỏ lỡ.
  • Tiếp tục đun sôi nước dùng trên lửa nhỏ cùng với nấm đông cô, táo tàu, hạt sen, bạch quả. Đợi khi thịt vịt và các nguyên liệu chín mềm vừa ăn thì cho kim châm vào, đợi đến khi sôi lại bỏ mì vào và thì tắt bếp
cách nấu mì vịt tiềm
Trình bày món mì vịt tiềm ra đĩa và thưởng thức

>>Xem ngay: Mách bạn cách gói hoành thánh đẹp, đơn giản

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Món mì vịt tiềm sau khi được nấu xong thì bạn cho ra bát tô. Sau đó rắc thêm một chút hành tươi, măng chua ngâm tỏi ớt lên trên cùng. Sau đó thưởng thức ngay vị thơm ngọt của nước dùng và mềm tơi của thịt vịt tiềm các loại thảo quả. Các bạn có thể dùng món ăn này vào tất cả các bữa trong ngày. Đảm bảo mì vịt tiềm vừa đủ chất dinh dưỡng vừa kích thích vị giác.

Với những chia sẻ về cách nấu mì vịt tiềm trên đây, mọi người có thể bắt tay vào thực hiện ngay tại căn bếp của gia đình mình. Hãy thử chế biến với công thức đơn giản này cho các thành viên cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn ngon miệng!



source https://cosopho.com/cach-nau-mi-vit-tiem/

Nhận xét