- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Mì xào giòn là món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp thay đổi khẩu vị mỗi khi chán ăn. Cách làm mì xào giòn tại nhà thơm ngon, khó cưỡng sẽ trở nên đơn giản nếu bạn có bí quyết. Trong bài viết của Trùm Phở sẽ giúp bạn có được cách thực hiện nhanh gọn, dễ làm. Cùng khám phá các công đoạn ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm mì xào giòn
Cách làm mì xào giòn ngon cần phải có đầy đủ nguyên liệu. Thông thường để chế biến món mì này thì bạn phải mua các loại thực phẩm, bao gồm:
- Mì vắt: 3 cuộn
- Tôm tươi 4 con
- Thịt lợn 100g
- Hành tây 1 củ
- Cải ngọt: 1 bó
- Súp lơ 1cây
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Các loại dầu ăn: dầu hào, dầu mè
- Nước dùng gà
- Bột năng 2 muỗng
- Tiêu xay
>>Tìm hiểu ngay: Mách bạn cách làm mì hoành thánh xá xíu khô ăn là ghiền
Cách làm mì xào giòn thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm mì xào giòn tại nhà thơm ngon, khó cưỡng cần phải được thực hiện với bí quyết đặc biệt. Tất cả công đoạn đều phải được thực hiện cẩn thận với sự chỉn chu, tỉ mỉ. Sau đây là quá trình chế biến thành công một đĩa mì xào giòn thơm “nhức nách”.
Bước 1: Trần mì
Bước đầu tiên là đun sôi một nồi nước để thả mì vào trần qua. Sau đó khuấy cho sợi mì tơi ra, đợi mì mềm rồi vớt mì thả vào nước lạnh ngâm khoảng 30 giây. Sau đó đổ mì ra để ráo nước. Hoặc các bạn có thể ngâm mì vào nước lạnh dùng tay khuấy, đợi sợi mì tơi và mềm thì vớt ra để ráo nước. Thời gian để mì ráo và khô sợi khoảng chừng 30 phút.
>>Xem thêm: Mì Sợi Tươi – 40 gram
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Trong thời gian đợi mì ráo nước thì bạn nên làm sơ chế các nguyên liệu khác để chế biến nhanh gọn hơn. Các nguyên liệu sẽ được sơ chế cụ thể như sau:
- Mực làm sạch, móc túi mực
- Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo nước rồi với một ướp muối và hạt tiêu
- Súp lơ rửa sạch, tách thành những miếng nhỏ, chần qua nước sôi. Cho thêm một vài hạt muối để súp lơ được xanh hơn và giòn hơn.
- Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt tỉa hình hoa mỏng
- Thịt lợn rửa sạch và thái lát mỏng.
>>Tìm hiểu: Giải đáp thắc mắc mì cay Naga là gì và những thông tin thú vị
Bước 3: Xào mì
cách làm mì xào giòn là đặt chảo lên bếp cho nóng thì cho dầu ăn đun sôi, sau đó cho mì vào chiên vàng đều thì vớt ra ngay. Bí quyết để mì vàng ruộm thì bạn nên để mì ngập trong dầu. Nếu dầu chưa sôi mà cho mì vào sẽ khiến sợi mì không giòn, màu sắc không được đều. Sau khi thấy sợi mì vàng óng thì vớt mì ra rổ có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu.
Tiếp tục xào lần lượt hành tây, thịt, mực tôm săn lại và nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thêm dầu hào, hạt tiêu để hương vị thơm ngon hơn. Cuối cùng các bạn cho các loại rau củ vào xào cùng và cho thêm nước dùng gà để thấm được vị ngọt thanh. Khi các nguyên liệu đã chín vừa đủ thì bạn hòa bột năng với nước dùng. Quá trình này hãy đổ từ từ vào hỗn hợp đã xào trong chảo. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa miệng. Tắt bết và cho ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bạn có thể trình bày bên trên đĩa mì vài cọng rau mùi để trang trí. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể bỏ thêm tương ớt để ăn kèm mì xào giòn. Cách làm mì xào giòn sẽ thực hiện thành công khi vị đậm vừa phải, sợi mì dai giòn, rau củ xào không quá mềm.
Cách làm mì xào giòn thực hiện rất đơn giản phải không nào! Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Các bạn có thể đặt mua nguyên liệu mì tươi tại Trùm Phở. Chúng tôi cung cấp mì tươi ngon, loại mì thơm thơm mùi trứng, bùi bùi vị bột mì, dai dai, sựt sựt. Sợi mì có độ thẩm mỹ cao, không bị vón cục, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mọi nhu cầu của khách hàng vui lòng truy cập https://cosopho.com/ để được tư vấn nhé.
source https://cosopho.com/cach-lam-mi-xao-gion/
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét