Backlink là gì? – Tạo Backlink tự động cho website

Cách làm mì trộn chay – mì trộn nước tương thơm ngon siêu đơn giản

Trong cuộc sống hiện đại, phương pháp ăn chay rau củ quả thanh đạm được mọi người ưa chuộng. Bởi vì việc ăn chay đạm bạc sẽ giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe.

Tuy nhiên, không ít gia đình khi muốn đổi khẩu vị với món chay hoặc ăn chay vào những dịp đặc biệt thì lại… không biết nấu món gì vừa thơm ngon, lạ miệng, đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhanh, gọn, chất lượng.

Thay vì chỉ nấu các món rau củ luộc, đồ ăn chiên xào thì chị em nội trợ có thể chế biến món mì trộn chay này, tùy theo sở thích mà các bạn có thể thêm rau hoặc các loại nấm khác nhau.

Nguyên liệu

  • Mì tươi
  • Nước tương
  • Nấm rơm
  • Nấm đông cô
  • Nấm mèo
  • Muối
  • Đường
  • Hành, tỏi

Hướng dẫn chế biến

Sơ chế nguyên liệu: ngâm rửa sạch các loại nấm và hành. Băm nhuyễn hành, tỏi. Thái lát các loại nấm theo ý thích.

Đun nước cho sôi già, cho mì vào trụng chín. Sau đó, xả mì qua nước lạnh để mì giòn dai hơn rồi để ráo nước. Trộn mì với dầu ăn phi tỏi để sợi mì tơi, không bị vón cục và thơm ngon hơn.

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi. Tiếp đến, cho vào tất cả các loại nấm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều, thêm nước tương, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đợi nấm chín thì cho mì vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Múc ra dĩa, cho thêm vài lát ngò và 1 ít tiêu xay rồi thưởng thức ngay cho nóng.

Mến chúc các bạn thành công và có những bữa ăn an lành hạnh phúc !



source https://cosopho.com/cach-lam-mi-tron-chay-mi-tron-nuoc-tuong-thom-ngon-sieu-don-gian/

Nhận xét