Backlink là gì? – Tạo Backlink tự động cho website

Tìm hiểu mì udon là gì? các loại mì udon nổi tiếng hiện nay

Mỗi một quốc gia đất nước đều có những món ngon đặc trưng khác nhau, tại đất nước Nhật Bản cũng vậy. Xứ sở hoa anh đào rất nổi tiếng với nhiều món mì sợi dài dẻo được dùng chung với nước súp đậm đà. Khi nhắc đến mì Nhật Bản chúng ta không thể bỏ qua mì udon. Thực chất mì udon là gì? đây vốn là thắc mắc và cũng là sự quan tâm được nhiều người tìm hiểu hiện nay. Nội dung bài viết sau của Trùm Phở sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Tìm hiểu mì udon là gì?

Nếu như ở Việt Nam sẽ có phở là món ăn thơm ngon nổi tiếng thì tại Nhật Bản có món mì đặc trưng udon. Tuy nhiên đối với những người mới nghe hoặc tiếp xúc lần đầu thì chắc chắn đang thắc mắc rằng mì udon là gì? và chúng có đặc điểm như thế nào?

Mì udon là gì
Giải đáp mì udon là gì?

Theo đó, mì udon có nguồn gốc từ miền Đông Bắc của Nhật Bản cụ thể là tại vùng Kagawa. Cùng với những loại mì Ramen, Soba thì Udon là món mì được người Nhật yêu thích và thu hút được nhiều thực khách nước ngoài ưa chuộng. Nước dùng của món mì này được cấu tạo từ hỗn hợp bột mì, nước và muối được trộn đều với nhau. 

Trải qua một quá trình nhào nặn tỉ mỉ, khéo léo khi làm ra sợi mì udon sẽ có màu trắng đục. Còn về phần nước sẽ là hỗn hợp bao gồm rượu mirin, dashi, nước tương chúng sở hữu một hương vị thanh ngọt và mùi thơm ngon đặc trưng. Hiện nay để có thể đáp ứng được tất cả như cầu của người dùng, người ta đã biến tấu món mì này thành nhiều hương vị khác nhau. Nhưng nó vẫn giữ được vị nước dùng thanh ngọt tự nhiên rất đặc trưng. 

Mì udon là gì
Mì udon là món ăn giàu dinh dưỡng 

Ngoài thắc mắc mì udon là gì? thì hiện này mọi người cũng đang quan tâm đến đặc điểm của sợi mì. Theo đó, sợi mì có thể là hình tròn hoặc là hình vuông, nhưng khi nấu chín nó sẽ nở to tựa mì ý. Khi mì udon được nấu chín nó sẽ có một độ dai ngon mềm mại rất đặc biệt. 

Đọc thêm: Mì Tươi Người Hoa Chính Gốc HCM – Cung Cấp Mì Sợi Tươi – 40 gram

Những loại mì udon nổi tiếng hiện nay

Bên cạnh việc tìm hiểu mì udon là gì? chúng ta cũng đừng quên tổng hợp những loại mì udon được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong và ngoài nước Nhật Bản hiện nay. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số loại mì như:

Mì udon Zaru

Đối với loại mì này sẽ được sử dụng lạnh là chủ yếu chúng sẽ được bày lên trên một tấm thảm tre. Mì udon Zaru sẽ được dùng kèm theo nước chấm hoặc người dùng có thể chấm mì cùng nước tương. Đây là một trong những loại mì udon được yêu thích và ưa chuộng tại Nhật Bản. 

Mì udon là gì
Món mì udon Zaru được yêu thích

Mì Kake udon 

Khác với mì udon Zaru, loại mì này được phục vụ trong một bát canh nóng và thực khách có thể thưởng thức nóng trực tiếp. Mì Kake được trang trí chủ yêu với hành chỉ màu xanh lá nhưng không có phần lớp phủ ở trên. Ở vùng Osaka người ta gọi loại mì này là Su Udon. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì trộn muối ớt thơm ngon tại nhà

Mì udon Kamaage

Đối với loại mì này người ta thường sử dụng nóng là chủ yếu, chúng sẽ dùng kèm theo phần nước chấm cùng với nhiều loại gia vị đặc trưng khác có trong udon. Tại đây người ta phục vụ Kamaage udon ở trong bát gỗ nhỏ nếu bạn đi ăn một mình. Khi đi đồng người hoặc bạn bè của mình, mì sẽ được bỏ vào hộp mì ống gỗ lớn. Đây là cách thưởng thức rất đặc biệt do người Nhật Bản sáng tạo nên. 

Mì udon là gì
Mì Kamaage udon được dùng kèm với nhiều gia vị đặc trưng

Thông qua nội dung trên bạn đã nắm bắt được mì udon là gì? và những loại mì udon được sử dụng phổ biến phải không. Mì udon không chỉ sở hữu với hương vị hấp dẫn, thơm ngon mà chúng còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Hãy thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này ngay hôm nay nhé!



source https://cosopho.com/mi-udon-la-gi/

Nhận xét