- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Những món phở của Việt Nam đã được công nhận là một trong những món ăn có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đây không chỉ là món ăn quen thuộc với người dân trong nước mà chúng còn xuất hiện nhiều trong menu ẩm thực của các nước trên thế giới. Bài viết sau đây của Trùm Phở sẽ giúp bạn tìm hiểu các món phở trong menu thường gặp mà bạn không nên bỏ qua.
Phở nước – món xuất hiện nhiều trong menu
Khi nhắc đến các món phở trong menu thường gặp thì chúng ta không thể nào bỏ qua món phở nước. Một trong những đặc trưng nhất của món phở này đó chính là vị nước dùng đặc trưng của nó. Món phở nước được ra đời vào năm 1907 ở Hà Nội, lúc bấy giờ chúng chỉ xuất hiện ở những gánh hàng rong, món phở này được gắn liền với những đồ ăn kèm truyền thống như: thịt gà, thịt bò, bò sốt vang,…
Ở một số nơi người ta đã biến tấu món phở với nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị ăn. Nhưng dù món ăn này được biến tấu như thế nào đi chăng nữa thì vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của nó. Khi ghé tới đất nước xinh đẹp hình chữ S chắc chắn bạn không thể bỏ qua được món ăn ngon này nhé!
Xem thêm: Bánh Phở Tươi Sạch 500gram
Phở bắp bò – mang nhiều hương vị đặc biệt
Ngoài món phở nước thì phở bắp bò cũng là một trong các món phở trong menu thường gặp. Với loại phở này mang nhiều hương vị đặc biệt của món phở Việt Nam, bên cạnh đó nó có vị ngon ngọt riêng và chỉ sử dụng duy nhất một nguyên liệu chính đó là bắp bò thuần Việt.
Đối với loại phở này thì có thành phần chính là bắp bò, thịt bắp dù được nhúng tái hay chín đều giữ được độ mềm vừa phải, không quá dai. Điều đặc biệt hơn cả đó là bát phở báp sẽ có mùi vị đặc trưng rất riêng.
Sự hòa quyện giữa bánh phở dai sợi và nước dùng ngọt từ xương cùng với hương thơm đặc trưng của phở. Tất cả đã tạo nên một hương vị rất khác mà chúng ta mới tìm thấy được ở trong món phở bắp bò truyền thống.
Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách nấu nước phở ngon tại nhà
Phở gầu bò – thơm ngon hấp dẫn
Phở gầu bò là một trong các món phở trong menu thường gặp phần gầu bò là phần thịt dai ngon, sần sật và được cho là thịt ngon nhất của con bò. Cũng giống như phở bắp bò, phần nước dùng của gầu bò cũng có mùi vị và hương liệu chung như vậy. Bát phở gầu luôn mang một hương vị béo ngậy của thịt gầu và được lấy từ phần má có xen một chút mỡ. Điều đặc biệt thịt mỡ nhưng lại không cho cảm giác ngấy, thay vào đó là hương vị ngọt của thịt được kết hợp cùng với nước hầm xương.
Phở chua – mang đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt
Chắc chắn khi nhắc đến món phở chua bạn còn khá xa lạ và thậm chí còn chưa từng nghe đến phải không nào. Đây là món ăn đặc sản của vùng đất Lạng Sơn thành phần chính của món ăn này là bánh phở được kết hợp với các phần thịt thơm ngon như: thịt xá xíu, lạp xưởng, xúc xích, mực khô xé,….Tất cả đều được hòa quyện vào cùng với nhau có đầy đủ hương vị như: chua, cay, mặn, ngọt.
Ngoài ra, điều mà khiến cho người thưởng thức luôn nhớ về món ăn đó chính là vị chua thanh mát, lạ miệng và không đem đến cảm giác ngấy cho người ăn. Bởi vị chua này rất tự nhiên vì chủ yếu được làm từ nước sốt me, muối dưa hoặc làm từ cà chua. Tất cả đều tạo nên một hương vị đậm đà khó quên.
Trùm Phở đã giúp bạn tổng hợp các món phở trong menu thường gặp mà chúng ta phải thưởng thức. Tất cả những vị phở đều mang những hương vị đặc trưng riêng và đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức. Hãy thường xuyên truy cập vào website cosopho.com để cập nhập thêm nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam nhé!
source https://cosopho.com/cac-mon-pho-trong-menu-thuong-gap/
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét