- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Mì trộn tóp mỡ là một trong những món ăn vặt cực kỳ dễ làm và kích thích vị giác. Món ăn nhẹ này khá ngon mà các nguyên liệu nấu cực kỳ đơn giản. Sau một ngày dài làm việc nếu không thể chuẩn bị một bữa cơm đầy đủ các món thì bạn có thể làm mì trộn cùng tóp mỡ chiên giòn. Món ăn này là sự lựa chọn thông minh trong gia đình những khi gấp gáp, không có nhiều thời gian. Cùng khám phá cách làm mì trộn tóp mỡ này trong bài viết của Trùm Phở nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Mì trộn cùng với tóp mỡ sẽ mang đến cảm nhận giòn giòn béo béo ngay trong miệng khi thưởng thức. Không những thế, khi bạn ăn sợi mì khô còn nếm được vị chua chua, cay cay từ nước chấm của món ăn. Lựa chọn món mì trộn tóp mỡ sẽ kích thích đủ tất cả vị giác nơi đầu lưỡi và khiến người ăn phải xuýt xoa không nguôi.
>>Xem thêm: Mì Sợi Tươi – 40 gram
Cách làm mì trộn tóp mỡ phụ thuộc vào sợi mì có dai sần sật hay không, tóp mỡ có giòn, vàng ruộm hay hương vị có đậm đà. Để thực hiện được món ăn vặt này, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
- Mì tôm: 1 gói
- Mỡ heo: 300gr
- Trứng gà 1 quả
- Cải thìa: 200gr
- Hành lá: 30gr
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 trái
- Nước mắm: 20ml
- Đường: 20gr
- Giấm: 20ml
>>Đọc thêm: Mách bạn cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon khó cưỡng
Sơ chế nguyên liệu làm mì trộn tóp mỡ
Quá trình sơ chế sẽ là bước quan trọng để món mì trộn tóp mỡ trở nên hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu đều phải được làm sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn hãy rửa với nước sạch nhiều lần và để ráo nước trước khi đem đi chế biến. Đây được xem là cách làm mì trộn tóp mỡ siêu ngon, siêu sạch, kích thích vị giác người thưởng thức
Đối với mỡ heo và mì
- Trước tiên bạn nên trụng mì trong nồi nước sôi đến khi mì mềm thì vớt ra để ráo nước. Muốn mì dai ngon thì bạn nên sử dụng Mì Sợi Tươi – 40 gram được phân phối bởi Trùm Phở
- Trụng sơ mỡ heo trong nồi nước nóng và thêm vào đó một ít muối để mỡ đã săn chắc lại. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước, thái nhỏ vừa ăn.
- Để ráo nước và tiến hành thắng mỡ bằng cách cho mỡ heo lên chảo để đun vàng. Hãy đun đến khi mỡ đã ra xác vàng ruộm thì bạn vớt xác mỡ ra. Để tóp mỡ ráo toàn bộ, tránh đun quá lâu gây nên tình trạng tóp mỡ đổi màu đen, ăn có vị đắng sẽ không ngon.
Đối với các nguyên liệu khác
- Bạn xắt nhỏ 50gr hành lá, tận dụng mỡ heo còn nóng cho 30ml vào.
- Hành tím bạn bào mỏng, bắc lên bếp phi thơm vàng bằng mỡ vừa thắng được, sau đó vớt ra để ráo.
- Cải thìa bạn ngâm qua nước muối loãng 5 phút rồi đem rửa sạch, sau đó luộc chín là xong.
- Trứng bạn chiên ốp la hay chiên chín tùy ý thích
Đối với nước chấm
Tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào bát đựng cùng nước mắm, đường, 30ml giấm, khuấy tan gia vị thành hỗn hợp dẻo thơm. Cách làm mì trộn tóp mỡ ngon sẽ dựa vào nước chấm ngon.
>>Xem thêm: Điểm danh 8 quán mì vịt tiềm ngon tại Sài Gòn mà bạn nên thử
Chế biến món mì trộn tóp mỡ
Bạn hãy bỏ mì đã trụng sẵn vào tô và thêm vào đó là nước chấm đã pha vào cùng tóp mỡ vàng tươi. Tiếp tục cho rau cải và trứng lên trên và bạn có thể bỏ thêm tương ớt hoặc tương cà nếu thích. Cuối cùng là thưởng thức ngay khi mì được trình bày hoàn thiện.
Cách làm mì trộn tóp mỡ thật sự đơn giản phải không nào. Các bạn có thể thực hiện ngay trong gian bếp của gia đình mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Món ăn này cực kỳ ngon, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Các bạn hãy thử bắt tay vào nấu món ăn nhẹ này ngay hôm nay nhé.
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét