- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Với nhiều ý nghĩa ẩn chứa bên trong mỗi bánh hoành thánh, nó rất được ưa chuộng sử dụng vào những dịp đặc biệt. Ngay bây giờ hãy cùng cosopho.com bỏ túi 7 dịp nên làm hoành thánh mang lại sự hạnh phúc, lời chúc tốt đẹp nhé.
Làm hoành thánh vào dịp lễ tết
Theo truyền thống của người Trung Hoa, trong thời gian từ 23 giờ đêm tới 1 giờ sáng ngày đầu năm mới, người ta có thói quen làm những chiếc bánh hoành thánh. Với quan niệm rằng những chiếc bánh nóng hỏi này sẽ tượng trưng cho sự may mắn, mong cầu hạnh phúc và thịnh vượng cho một năm mới ở phía trước.
Hơn nữa, khi làm hoành thánh vào thềm trước tết, mọi người trong gia đình sẽ tụ tập và cùng nhau gói ghém, thưởng thức vị thơm ngon của hoành thánh nóng hổi. Tiếng cười nói rộn rã đầu năm cũng đủ cho thấy niềm vui, sự hạnh phúc đầy ý nghĩa cho một khởi đầu mới.
Làm hoành thánh vào các ngày rằm
Vào các ngày rằm, đặc biệt là rằm tháng 7 Âm lịch, nhiều tín đồ tôn giáo thường lựa chọn cách ăn chay như là ngày tốt để bày tỏ tấm lòng đối với công ơn sinh thành của cha mẹ. Món hủ tiếu chay hoành thánh yêu thích và chế biến nhiều nhất trong dịp rằm nhờ hương vị ngon ngọt tự nhiên từ rau củ.
Nguyên liệu:
- Vỏ hoành thánh: 300 gr
- Đậu hũ trắng: 100 gr
- Chả sữa: 50 gr
- Nấm đông cô: 50 gr
- Đậu đũa: 50 gr
- Bắp ngọt: 100 gr
- Ngò rí: 10 gr
- Tắc: 10 gr
- Nước tương: 20 ml
- Bầu: 150 gr
- Cà rốt: 150 gr
- Bột gạo: 10 gr
- Muối: 10 gr
- Đường: 10 gr
- Hạt nêm chay: 10 gr
- Dầu ăn: 20 ml
- Hành lá: 10 gr
Cách làm món hủ tiếu chay hoành thánh thanh đạm:
- Bắp rửa sạch, cắt đoạn. Gọt bỏ vỏ cà rốt và bầu, cắt khúc. Rửa sạch Hành lá, ngò rí, cắt nhuyễn. Vắt tắc lấy nước cốt, để riêng.
- Hòa tan bột gạo với 1 muỗng nước, khuấy đều.
- Ngâm nấm đông cô trong nước ấm cho nở, rửa sạch và thái nhỏ.
- Thái mỏng các nguyên liệu chả sữa, đậu hũ, đậu đũa.
- Bắc một chảo dầu lên bếp, cho hành lá vào phi thơm. Trút hết các nguyên liệu đã sơ chế trước vào, nêm một ít hạt nêm chay, đường, xào tới khi chín mềm. Lấy ra, để nguội. Khi thấy nguội hẳn, bạn lấy tay bóp nhuyễn nhân để chúng dính chặt vào nhau.
- Tiến hành gói hoành thánh theo các kiểu bạn thích, chú ý gói thật chặt để không bị bung nhân khi chế biến. Thả hoành thánh vào nồi nước sôi, luộc trong khoảng 3 phút thì vớt ra, ngâm liền trong tô nước đá lạnh, để vỏ hoành thánh ăn dai và ngon hơn.
- Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho bắp và bầu vào, ninh trong khoảng 1 giờ để nước dùng ngọt thanh. Sau đó vớt hết cái ra, cho cà rốt vào, nấu thêm 20 phút nữa thì nêm nếm với đường, hạt nêm chay, muối cho vừa miệng. Rắc hành lá vào là hoàn thành món hủ tiếu chay hoành thánh. Múc ra bát và thưởng thức thôi.
Làm hoành thánh nhân dịp cuối tuần
Với bữa ăn hấp dẫn gồm hoành thánh và thịt xá xíu, gia đình bạn sẽ được dịp thưởng thức một món ngon mới lạ sau một tuần làm việc, học tập vất vả. Món ăn này tuy lấy của bạn kha khá thời gian và công sức nhưng hứa hẹn sẽ là bữa ăn trọn vẹn đấy nhé. Nguyên liệu làm súp hoành thánh thịt xá xíu:
- Thịt nạc dăm: 200 gram
- Tôm tươi: 200 gram
- Xương gà: 2 bộ
- Tôm khô: 20 gram
- Thịt vai: 250gram
- Sốt ướp xá xíu: 1/2 gói
- Hẹ: 100 gram
- Nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, muối.
Cách nấu hoành thánh xá xíu:
- Thịt vai heo ngâm muối, rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp thịt cùng với nước sốt, bột ngọt, tiêu và sữa tươi trong khoảng 4 tiếng thì lấy ra.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi, rồi thả miếng thịt vai vào, vặn nhỏ lửa, hầm thịt chín tới khi nước cô cạn lại thì tắt bếp. Cho thịt vào lò nướng, nướng tiếp khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, lấy ra, để nguội và thái lát mỏng.
- Tiến hành nấu nước dùng bằng cách làm sạch xương gà, chặt thành khúc nhỏ, cho gà vào nồi nước lớn hầm trong khoảng 30 phút thì gỡ bỏ phần xương ra, chỉ lấy nước và thịt gà. Thả vào nồi nước dùng tôm khô đã ngâm nước ấm, đun sôi thì tắt lửa. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Chuẩn bị một chiếc tô, cho thịt nạc băm nhuyễn, thịt tôm đã lột vỏ, ướp cùng hành tím, bột ngọt, và tiêu, trộn đều. Đặt vỏ hoành thánh lên lòng bàn tay, múc một ít nhân vào giữa, thoa nước quanh các mép vỏ và dùng ngon tay định hình gói hoành thánh lại. Đem hoành thánh đi luộc.
- Múc hoành thánh vào bát, cho lên trên vài lát thịt xá xíu, hẹ, chan nước dùng vào và thưởng thức khi còn nóng.
Làm hoành thánh nhân dịp sinh nhật của bé
Trong những dịp sinh nhật của các bé nhỏ tuổi, người ta thường làm một món ăn độc đáo có tên là kẹo hoành thánh. Với hình thù thú vị này, món ăn sẽ khiến buổi tiệc sinh nhật trở nên đặc biệt hơn. Nguyên liệu cần có cho món kẹo hoành thánh là:
- Lá hoành thánh
- Thịt nạc: 100g
- Tôm tươi: 300g
- Hành hoặc hẹ
- Dầu mè
- Hành tím
- Lòng trắng trứng
Cách làm:
- Băm nhuyễn thịt nạc. Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ đen, xay nhuyễn. Trộn tôm với thịt băm vào trong một chiếc bát, cho thêm lòng trắng trứng, hành tím băm và dầu mè vào, đảo đều, ướp trong khoảng 15 phút.
- Gói nhân hoành thánh vào vỏ bánh, cuộn tròn lại, túm hai đầu và xoắn như hình viên kẹo.
- Cho hẹ vào nước sôi, chần sơ cho chín để dùng cột vào hai đầu viên kẹo.
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, xếp hoành thánh vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Bạn sẽ có được món kẹo hoành thánh đẹp mắt.
Làm hoành thánh nhân dịp mùa đông lạnh
Khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh, cũng là dịp bạn và gia đình trải nghiệm món bánh hoành thánh chiên giòn nhân thịt cua và kem phô mai thơm lừng. Công thức chế biến món ăn này khá đơn giản, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ cả đời.
Làm hoành thánh nhân dịp mừng thọ
Lễ mừng thọ là một ngày lễ lớn, mang ý nghĩa văn hóa tốt đẹp trong truyền thống người Việt. Bởi lẽ vào ngày lễ mừng thọ, con cháu trong nhà mới có dịp thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng đối với công ơn sinh thành nuôi dưỡng của bậc ông bà, cha mẹ.
Trong thực đơn các món ăn mừng thọ không thể thiếu đi món súp hoành thánh hải sản giàu ý nghĩa. Nguyên liệu để chế biến món súp này gồm:
- Thịt tôm sú lớn đã lột vỏ: 500gr
- Mực tươi thái hạt lựu: 200g
- Cồi sò điệp: 200g
- Thịt heo xay: 200g
- Vỏ hoành thánh: 150g
- Nước dùng ninh từ xương heo, rau củ: 1 lít
- Nấm mèo cắt nhỏ: 0,5 g
- Hành lá, ngò rí, bột năng
- Gia vị: đường, tiêu, hành tây, dầu mè, hạt nêm
Thực hiện:
- Ướp hỗn hợp gồm thịt heo xay với chút tiêu, đường, đầu hành xắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ và hạt nêm, đảo đều, để nguyên trong khoảng 10 phút cho thấm. Bắt đầu gói hoành thánh theo hình dạng bạn thích.
- Luộc hoành thánh trong nồi nước sôi, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
- Đun nồi nước dùng cho sôi, rồi nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm nước bột năng vào cho sánh lại. Tiếp tục thả tôm, mực, cồi điệp, hoành thánh vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt lửa. Khi ăn súp bạn chỉ cần cho thêm tiêu, ngò, dầu mè là đúng chuẩn nhé.
Làm hoành thánh bồi bổ sức khỏe
Món ăn bổ dưỡng làm từ hoành thánh có tên là hoành thánh Tứ Xuyên. Đây là món ăn được làm từ bột mì, thịt heo củ năng, hành tây, hoa hồi, quế… Tất cả các nguyên liệu kết hợp lại tạo thành món ngon hài hòa và chứa rất nhiều khoáng chất bổ dưỡng giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng hoặc có thể dùng để bồi bổ sức khỏe sau bệnh.
Xem thêm:
Với những thông tin hữu ích trên đây, có lẽ bạn đã biết được 7 dịp nên làm hoành thánh mang lại an lành, may mắn, và tiền tài rồi đúng không. Mong rằng những nội dung này sẽ thực sự thú vị cho bạn nhé.
Thông tin liên hệ cơ sở thực phẩm TRUMPHO
- Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
- Liên hệ: 0364.960.357
- Email: xuanhuucenter@gmail.com
- Fan page: fb.me/TRUMPHO
source https://cosopho.com/7-dip-nen-lam-hoanh-thanh/
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét