- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nếu bạn đang muốn chăm sóc gia đình bằng món phở KHÔNG FOMOL KHÔNG HÀN THE thì bài viết này dành cho bạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn đọc các “nguyên liệu làm phở bánh phở tươi” đảm bảo ngon không thua gì các cơ sở phở nhé
Nguyên Liệu Làm Bánh Phở Bằng Nồi Hấp
- Bột Bánh Cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- Bột Khoai Tây 50gr (hoặc bột năng 50gr)
- 800ml nước
- 1 muỗng cà phê muối
Phụ Kiện Làm Phở
- Chuẩn bị 1 lớp vải phi bóng
- 1 cọng vải thun nhằm cố định lớp vải
- 1 nồi inox đựng nước sôi
Bạn có thể xem kỹ hơn tại video này
Các bước thực hiện làm phở
Bước 1:Trộn bột bánh cuốn Vĩnh Thuận + bột Khoai Tây + 1 muỗng cà phê muối.
Bước 2: Đổ nước từ từ vào hỗn hợp bánh + quậy đều cho tan bột.
Lưu ý: tránh đổ nước quá nhiều ngay từ ban đầu vì sẽ có hiện tượng “vón cục”
Bước 3: Sau đó ủ bột trong vòng từ 12 – 24h. Với các bạn không có thời gian có thể ủ bột trong vòng 12h tiếng nhé
Bước 4: Sau thời gian “ủ bột” sẽ có hiện tượng bột sẽ lắng dưới đáy và 1 lớp nước nằm ở trên. Chắt bỏ 200ml nước trong phía trên trước khi đổ bánh nhé
Bước 5: Tráng xong để nguội vài giờ cho ráo bánh
Kinh nghiệm làm bánh phở tại nhà
Nếu bạn đọc mới làm phở thì hãy ngâm bột từ 20 – 24h khi đó bột đã ngấm vào nước đủ nhiều khi đó thành phẩm bánh phở của bạn sẽ ngon hơn
Bánh chín khi bạn thấy nó hơi phồng lên. Khi đó bạn dở nắp lên và lấy bánh ra bình thường là được nhé
source https://cosopho.com/nguyen-lieu-lam-banh-pho-tuoi/
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét