- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
‘Vào 1 ngày nọ mình lang thang trên mạng và tìm được 1 bài post của một anh đầu bếp chia sẻ về “CÁCH NẤU PHỞ BÒ MIỀN NAM“ mình thiết nghĩ đây là tư liệu cần thiết cho các quý đọc giả nên chia sẻ lên “bờ lốc”. Hi vọng 1 bài viết ngắn về cách nấu phở bò miền nam này sẽ giúp cho đọc giả có thể nấu thành công món phở bò miền nam trứ danh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 lít nước dùng
- 2kg xương ống bò
- 1,5kg bánh phở
- 500g giá
- 200g húng quế
- 200g ngò gai, mùi tàu
- 100g ngò rí
- 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng
- 3 trái chanh
- 1 củ gừng
- Tương ớt
- Tương đen
Chuẩn bị hương liệu nấu phở bò miền nam
- 30g tiêu trắng
- 2g thảo quả
- 10g hoa hồi
- 3,5g trần bì
- 2g đinh hương
- 10g quế
Gia vị nấu phở bò
- 140g đường phèn
- 60g bột ngọt
- 76g muối
- 60g bột nêm
Các bước cần thực hiện nấu phở bò miền nam
Rang thơm hương liệu,gừng hành tím nướng thơm,rễ ngò rửa sạch để ráo, tất cả cho vô lòng inox
Bí quyết hầm nước dùng nấu phở
Nấu nước dùng phở 8h đến 10h trước khi nấu chần xương qua muối, gừng non và rượu trắng sả sạch lại nước lạnh
Nấu nước thật sôi mới bỏ xương vô hầm 16 đến 18h xương bò mới
1kg xương bò 5l thành phẩm, lấy phần xương mới cho xuống dưới phần xương củ cho lên trên
Lưu ý quan trọng
Phần xương cũ phải cạo sạch phần thịt sụn mới cho vào nước sôi, nước mới trong xương bò cũ nấu 12h
Tất cả hương vị phải cho vào túi vải trước, sau đó cho vào trước 5h tắt lửa
Định lượng nguyên liệu tô phở
- 170g bánh phở
- 40g bò tái
- Cho gốc hành chẻ và hành lá cùng ngò rí, tiêu thành phẩm
Chúc các bạn thành công !!
TRUMPHO
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]source https://cosopho.com/cach-nau-pho-bo-mien-nam/
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét