- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Những chiếc hoành thánh dai, mềm, bên trong là lớp nhân thơm phức, đậm đà làm lưu luyến rất nhiều thực khách. Cách làm bánh hoành thánh tại nhà sẽ không quá khó nếu bạn chú ý tới 8 lỗi thường gặp khi gói hoành thánh sau đây. Nào cùng cosopho.com tìm hiểu đó là gì nhé.
8 lỗi thường gặp khi gói hoành thánh
Thông thường khi gói bánh hoành thánh, nhiều người sẽ mắc phải một trong nhiều những lỗi ít ai ngờ tới sau:
Hấp/ luộc bánh quá lâu
Việc hấp hoặc luộc hoành thánh quá lâu trên 5 phút có thể gây ra hiện tượng vỏ bánh bị nhũn, vừa kém thẩm mỹ vừa làm ảnh hưởng tới chất lượng khi ăn. Tốt nhất bạn nên đợi nồi nước sôi lớn, thì mới thả các bánh hoành thánh vào và canh thời gian luộc chỉ khoảng 2-3 phút là vớt ra được.
Sau đó ngâm vào tô nước lạnh tầm 1 phút rồi lấy ra liền. Khi cho bánh mới hấp vào nước lạnh sẽ làm vỏ bánh có độ giòn và ngon hơn.
Nhân bánh bị bung
Tình trạng nhân bánh bị bung xảy ra là do khâu gói bánh của bạn chưa được đảm bảo. Cách tối ưu nhất để giữ cho vỏ hoành thánh dính chặt vào nhau, một là bạn dùng nước thấm quanh các mép bánh rồi ép chặt lại để tạo thành một lớp như keo dán kín. Hai là, bạn hòa nước với ít bột mì cho sền sệt, rồi thoa lên các mép vỏ hoành thánh, sau đó thực hiện thao tác nặn hình yêu thích.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những cọng hành lá đã trụng nước sôi. Dùng hành lá cột quanh bánh hoành thánh cũng mang đến sự bắt mắt và khó bị bung nhân.
Các lá bánh bị dính với nhau gây vỡ
Vỏ bánh bị dính vào nhau thường là do bạn thả vào nồi hấp hoặc luộc cùng một lúc nhiều bánh. Dĩ nhiên trong không gian chật nhiều bánh như vậy chúng sẽ dính bột với nhau, gây ra vỡ nứt lớp vỏ, thậm chí là rơi nhân ra ngoài. Bạn nên chú ý chỉ thả một ít bánh hoành thánh vào nồi thôi, và chia thành nhiều lần luộc.
Đổ nhiều nước khi hấp cách thủy khiến nước văng lên bánh
Hấp cách thủy cũng là một trong những cách hấp được nhiều người áp dụng. Thế nhưng khi thực hiện cách hấp này bạn cần cân nhắc lượng nước cho vào, tránh đổ quá nhiều nước khiến văng nước lên vỏ bánh, và làm nhão lớp vỏ, ăn sẽ mất ngon.
Khi chiên, để các bánh nằm sát nhau gây dính
Tương tự như khi hấp, nếu bạn chiên các bánh hoành thánh, cần cẩn thận sắp xếp nó nằm theo thứ tự, cách nhau một khoảng vừa đủ để tránh khiến vỏ bánh dính vào nhau, gây vỡ hoặc lồi nhân ra ngoài.
Cuốn nhân vào bánh quá nhiều
Việc nhồi nhét nhiều nhân vào trong vỏ bánh cũng là nguyên nhân khiến vỏ bánh bị nứt vỡ khi chiên hoặc hấp/ luộc. Bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ nhân để gói bánh thôi nhé, điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như không sợ nhân rơi rớt.
Không biết cách gói nên tính thẩm mỹ chưa đẹp
Sau đây là gợi ý 2 cách gói bánh hoành thánh đảm bảo chắc chắn, đẹp mắt:
- Cách 1: Cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, thấm một ít nước quanh viền và gấp đôi vỏ lại để tạo thành hình tam giác. Tiếp đến bạn thấm nước ở hai góc, rồi dán hai góc bánh lại với nhau, nhấn chặt để vỏ dính chắc hơn.
- Cách 1: Sau cho cho nhân vào giữa vỏ bánh, bạn thoa chút nước lên mép bánh rồi dùng tay túm các mép lại với nhau, xoắn nhẹ để vỏ bánh ôm chặt phần nhân.
Làm vỏ hoành thánh quá dày hoặc quá mỏng
Khi cán bột để làm hoành thánh, bạn nên cán bột có độ dày vừa phải, đủ để giữ chặt nhân bánh. Chú ý không nên cán bột quá dày vì khi chế biến sẽ rất lâu chín, còn nếu quá mỏng sẽ dễ làm hỏng bánh.
Công thức chế biến hoành thánh chay chiên siêu ngon
Nguyên liệu
- Vỏ hoành thánh: 50 cái
- Cà tím: 1 trái
- Tỏi: 1 tép
- Ngò cắt nhỏ: 1/2 chén
- Hành lá cắt nhỏ: 1/2 chén
- Nấm đông cô cắt nhỏ: 1/2 chén
- Miến: 50 gram
- Dầu: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Nước ấm: 1 chén
Cách chế biến hoành thánh chay chiên
- Gọt vỏ và tím, cắt thành từng đoạn nhỏ, rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi tỏi rồi thả cà tím vào xào cho chín mềm. Tắt bếp
- Trộn cà tím xào, miến, ngò, hành lá, nấm đông cô cùng nước tương, muối, đường và ngũ vị hương. Đảo đều cho ngấm gia vị.
- Sau đó gói nhân vào vỏ hoành thánh rồi đem đi chiên giòn. Hoành thánh chuyển màu nâu vàng là được.
Mì hoành thánh xá xíu
Nguyên liệu
- Mì tươi: 200g
- Tôm: 10 con
- Giò sống: 200 gr
- Xương ống: 400g
- Nấm đông cô: 50 gr
- Thịt băm: 120g
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
- Thịt nạc heo: 400g
- Vỏ hoành thánh: 200 gr
- Nước dừa tươi: 100 ml
- Sốt thịt 80g
- Tỏi: 5 tép
- Hành tây: 1 củ
- Đường phèn: 1 ít
- Hành tím: 5 củ
- Xì dầu: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách chế biến mì hoành thánh xá xíu
- Đem toàn bộ nguyên liệu rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc dăm cho vào tô, ướp cùng với nước sốt thịt, tỏi và hành băm trong khoảng 30 phút cho thấm. Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi, hành tím vào phi thơm, thả miếng thịt nạc cùng nước sốt vào, thêm nước dừa tươi rồi đun sôi cho đến khi nước sốt cô đặc lại. Lấy thịt ra, thái mỏng thành miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một tô khác, cho thịt băm, tôm băm, hành tím băm, ít tiêu và nước sốt thịt vào, trộn đều cho hỗn hợp quyện với nhau. Tiến hành gói bánh hoành thánh với phần nhân đã ướp này. Sau đó đem đi luộc, vớt ra để nguội.
- Bắc một nồi lớn lên bếp để nấu nước dùng, cho vào đó xương heo, hành tây, hầm với lửa vừa trong khoảng 40 phút. Nêm nếm thêm ít muối, đường phèn cho hợp khẩu vị thì tắt lửa.
- Mì tươi trụng qua nước sôi cho mềm.
- Cho mì vào bát, xếp lên trên hoành thánh và xá xíu, chan nước dùng nóng vào tô và thưởng thức thôi nào.
Xem thêm:
Với gợi ý 8 lỗi thường gặp khi gói hoành thánh trên đây, chúc bạn tự tin chế biến thành công các món ăn hoành thánh thú vị nhé.
Thông tin liên hệ cơ sở thực phẩm TRUMPHO:
- Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
- Liên hệ: 0364.960.357
- Email: xuanhuucenter@gmail.com
- Fan page: fb.me/TRUMPHO
source https://cosopho.com/8-loi-thuong-gap-khi-goi-hoanh-thanh/
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét